Đại học Tôn Đức Thắng đạt chuẩn kiểm định bởi Hội đồng cấp cao về kiểm định nghiên cứu và giáo dục (HCÉRES), Cộng hòa Pháp
Seminar của Elsevier về Scival và Scopus
Trong buổi seminar này ông Nicholas Pak đã chia sẻ kinh nghiệm sử dụng cơ sở dữ liệu Scopus trong việc công bố, lựa chọn các tạp chí phù hợp, trắc lượng thông tin, và khai thác hiệu quả các tài nguyên trên ScienceDirect. Đồng thời, bà Gillian Ho đã giới thiệu Scival, công cụ Scival rất tiện ích của Scopus; công cụ này giúp cho việc thẩm định khoa học được nhanh chóng và dễ dàng hơn.
Hội thảo quốc tế về khoa học ứng dụng Lần thứ 2
Diễn ra từ ngày 24 đến ngày 25/05/2018, ICAS-2018 do 5 đại học đồng tổ chức với mục tiêu thúc đẩy ứng dụng các tiến bộ của Công nghệ sinh học và Kỹ thuật hóa học vào đời sống.
Hội thảo quốc tế về Công nghệ và Phát kiến Môi trường

Sáng ngày 23/11/2016, Hội thảo quốc tế về Công nghệ và Phát kiến Môi trường (ICETI 2016) chính thức khai mạc tại Trường đại học Tôn Đức Thắng. Hội thảo diễn ra từ ngày 23-25/11/2016 với sự tham gia của nhiều nhà khoa học, chuyên gia đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ: Cộng hòa Séc, Cộng hòa Liên bang Nga, Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc,... và Việt Nam.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng xuất bản tạp chí tiếng Anh online

Tạp chí Thông tin và Viễn thông (Journal of Information and Telecomunition: JIT) vừa được ra mắt chiều nay, (22/3). Đây là tạp chí tiếng Anh đầu tiên của Trường ĐH Tôn Đức Thắng do Nhà xuất bản Taylor & Francis (Anh quốc) xuất bản online toàn cầu.

Journal of Information and Telecomunication là tạp chí bình duyệt quốc tế và xuất bản bài báo khoa học chất lượng cao, bao gồm tất cả các khía cạnh của lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật thông tin và viễn thông.

Tổ chức hội thảo quốc tế về tài chính môi trường

Chiều nay, tại Đại học Tôn Đức Thắng, Hội thảo quốc tế về "Tài chính môi trường" (ICIEF) 2017 đã chính thức được tổ chức. Hội thảo có sự tham gia của nhiều nhà khoa học, chuyên gia, nghiên cứu sinh đến từ nhiều quốc gia, lãnh thổ.

Hoi-thao-ICIEF2017-1.jpg

Quang cảnh buổi hội thảo

Hội thảo quốc tế về Du lịch và du lịch biển (TMT 2017)

Vào 9:00 sáng ngày 01/8/2017, tại Hội trường F.11 Đại học Tôn Đức Thắng, Hội thảo quốc tế về “Du lịch và Du lịch biển” (TMT 2017) chính thức khai mạc. Hội thảo diễn ra trong ngày 01/8/2017 với sự tham gia của nhiều nhà khoa học, chuyên gia, nghiên cứu sinh đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như: Anh, Áo, Úc, Hoa Kỳ, Canada, Mông Cổ, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Buổi làm việc với GS. Min Gu, Trường đại học RMIT (Úc)

GS. Min Gu hiện là Phó Hiệu trưởng (Nghiên cứu sáng tạo & Danh Nghiệp) của Trường đại học MRIT (Úc). Ngày 06/9/2017, GS. Min Gu đã có buổi thăm và làm việc với Trường đại học Tôn Đức Thắng nhằm triển khai hợp tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, có sự tham dự của TS. Lê Văn Út, Trưởng phòng Phòng Quản lý Phát triển Khoa học & Công nghệ và ThS. Bùi Thị Phượng Liên, Phó Viện trưởng Viện Hợp tác, nghiên cứu và đào tạo quốc tế.

Hội Thảo “Xúc tiến thương mại hóa kết quả nghiên cứu và hỗ trợ khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng kỹ thuật”

Sáng ngày 29/9/2017, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng với Trường đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức Hội thảo “Xúc tiến thương mại hóa kết quả nghiên cứu và hỗ trợ khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng kỹ thuật”.

Buổi làm việc với đại diện Vụ Quản lý khoa học, Học Viện Chính Trị Quốc Gia Hồ Chí Minh

Ngày 06/10/2017, đại diện Vụ quản lý khoa học, Học Viện Chính Trị Quốc Gia Hồ Chí Minh đã có buổi thăm và làm việc với Trường đại học Tôn Đức Thắng nhằm tìm hiểu kinh nghiệm hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tế.

Subscribe to Hoạt động TDTU