Hình ảnh buổi seminar
Seminar thường kỳ Nhóm nghiên cứu cơ học tính toán (DCM) và Nhóm nghiên cứu hóa tính toán (COMCHEM)
3 báo cáo trình bày và giới thiệu gồm: “Mô hình đa tỉ lệ: từ macro đến nano” do TS. Thái Hoàng Chiến trình bày; “Các phương pháp tính toán hóa lượng tử” do TS. Nguyễn Minh Tâm trình bày; và “Giới thiệu về Mô phỏng Động lực học Phân tử Đa quy mô” do TS. Ngô Sơn Tùng trình bày
Hình ảnh buổi seminar
Seminar “Intelligent Surveillance Video Analysis for Disaster Management: Current Challenges and Future Directions”
Tham dự buổi seminar có TS. Phạm Văn Huy, Trưởng khoa Khoa Công nghệ thông tin; TS. Nguyễn Thị Thúy Loan, Trưởng nhóm Nhóm nghiên cứu Khoa học dữ liệu (DDS); giảng viên và nghiên cứu viên của Trường.
Toàn cảnh buổi seminar
Seminar về Quy đổi số tiết cho giảng viên nghiên cứu
Tham dự buổi seminar có sự góp mặt TS. Lê Văn Út, Trưởng phòng Phòng Quản lý phát triển khoa học và công nghệ (DEMASTED) và cùng toàn thể lãnh đạo khoa và giảng viên nghiên cứu của Trường.
10 cơ sở nghiên cứu dẫn đầu về công bố quốc tế ở Việt Nam
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ và Đại học Tôn Đức Thắng là hai cơ sở dẫn đầu bảng theo thống kê của Web of Science.
Đại học Việt Nam tăng số công bố khoa học chuẩn ISI trong 3 năm gần đây
Trong thời gian qua, nhiều đại học Việt Nam đã có nhiều chính sách thúc đẩy và khuyến khích công bố ISI. Trang web khoa học thế giới (Web of Science) của Clarivate, Mỹ cũng đã thống kê top 10 đơn vị hàng đầu về công bố ISI ở Việt Nam từ năm 2015-2018.
Sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thường xuyên được thực tập ở các viện nghiên cứu và thực hành
Dọn đường để trường công tự chủ
Dự thảo Luật Giáo dục đại học sửa đổi (gọi tắt là Dự thảo) đang được Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội gấp rút gửi đến các cơ sở giáo dục đại học (ĐH) để lấy ý kiến đóng góp...
TS. Bharath Kumar Velmurugan (đứng thứ 2 từ trái sang) cùng các đồng nghiệp
Kết quả nghiên cứu “Một đánh giá toàn diện: lợi ích dược lý của neferine” của Đại học Tôn Đức Thắng trên tạp chí ngoại hạng
Tác giả chính của công trình này là TS. Bharath Kumar Velmurugan, giảng viên Khoa khoa học ứng dụng, Đại học Tôn Đức Thắng.
Trường ĐH rời cơ chế chủ quản: Tránh vừa đá bóng vừa thổi còi
Ba trường đại học gồm Trường ĐH Kinh tế quốc dân, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM và Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đang xây dựng đề án không trực thuộc cơ quan chủ quản Bộ GD-ĐT. Đây là yêu cầu từ Bộ GD-ĐT để đẩy mạnh việc tự chủ đại học.
TOP 10 công bố khoa học chuẩn ISI ở Việt Nam
TPO - TOP 10 trong công bố ISI của các cơ sở nghiên cứu và giáo dục ở Việt Nam không có nhiều bất ngờ khi các đại học lớn đứng đầu danh sách.
GS. Nguyễn Thời Trung
Kết quả nghiên cứu phát triển phương pháp phân tích đẳng hình học trong cơ học của Đại học Tôn Đức Thắng trên tạp chí ngoại hạng
Công trình này được công bố trên tạp chí Computer Methods in Applied Mechanics and Engineering thuộc Nhà xuất bản uy tín Elsevier.
Đại biểu dự Hội thảo chụp hình lưu niệm sau Lễ khai mạc
Hội thảo quốc tế về khoa học ứng dụng Lần thứ 2
Diễn ra từ ngày 24 đến ngày 25/05/2018, ICAS-2018 do 5 đại học đồng tổ chức với mục tiêu thúc đẩy ứng dụng các tiến bộ của Công nghệ sinh học và Kỹ thuật hóa học vào đời sống.
Seminar của Elsevier về Scival và Scopus
Trong buổi seminar này ông Nicholas Pak đã chia sẻ kinh nghiệm sử dụng cơ sở dữ liệu Scopus trong việc công bố, lựa chọn các tạp chí phù hợp, trắc lượng thông tin, và khai thác hiệu quả các tài nguyên trên ScienceDirect. Đồng thời, bà Gillian Ho đã giới thiệu Scival, công cụ Scival rất tiện ích của Scopus; công cụ này giúp cho việc thẩm định khoa học được nhanh chóng và dễ dàng hơn.