Nhảy đến nội dung
x

GS. Philippe Derreumaux đến thăm và làm việc tại Trường đại học Tôn Đức Thắng

Ngày 06/11/2018 GS. Philippe Derreumaux đã đến và có buổi làm việc tại Trường đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) với seminar chuyên đề “Exploring protein folding and amyloid fibril formation using atomistic and coarse-grained simulations”.

IMG_1.png

GS. Philippe Derreumaux trình bày tại Seminar chuyên đề “Exploring protein folding and amyloid fibril formation using atomistic and coarse-grained simulations”

GS. Philippe Derreumaux hiện là Giáo sư tại trường Đại học Paris Diderot (còn gọi là Trường Đại học Paris VII), đồng thời là Adjunct professor tại TDTU. Ông đã có những nghiên cứu rất nổi bật trong lĩnh vực sinh học phân tử và các bệnh về thoái hóa thần kinh. Ông có 176 bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí ISI uy tín, tác giả 1 cuốn sách nghiên cứu về bệnh mất trí nhớ ở người lớn tuổi “Alzheimer’s Disease” và đã tham dự hơn 450 hội nghị về nghiên cứu khoa học.
Buổi làm việc diễn ra tốt đẹp, hứa hẹn sẽ mở ra những hướng hợp tác nghiên cứu mới tại Trường đại học Tôn Đức Thắng.

IMG_3.png

GS. Philippe Derreumaux chụp ảnh lưu niệm sau buổi trình bày Seminar

Sáng cùng ngày, GS. Philippe Derreumaux đã có buổi gặp và làm việc với Phòng Quản lý Phát triển Khoa học & Công nghệ (DEMASTED) thuộc TDTU cùng với GS. Ngô Sơn Tùng, trưởng Phòng thí nghiệm Vật lý sinh học lý thuyết và tính toán (Lab TCB).

IMG_4.jpg

GS. Philippe Derreumaux cùng làm việc với GS. Ngô Sơn Tùng và TS. Lê Văn Út tại phòng DEMASTED

Tại buổi làm việc, TS. Lê Văn Út, Trưởng phòng DEMASTED đã trình bày những chủ trương phát triển khoa học và công nghệ của Trường trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo, đồng thời trao đổi về triển vọng hợp tác về nghiên cứu giữa hai bên trong thời gian tới.
Hình ảnh của buổi làm việc:

IMG_5.jpg