Nhảy đến nội dung
x

Nữ diễn giả người Pháp nói chuyện với sinh viên VN về đổi mới sáng tạo giáo dục đại học

Chiều 24.10, hàng ngàn sinh viên, giảng viên của Đại học Tôn Đức Thắng đã chăm chú lắng nghe bài trình bày với chủ đề đổi mới và sáng tạo giáo dục đại học trong kỷ nguyên số của GS Sophie Pène - Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc gia về số hóa của Chính phủ Pháp.

Đây là một trong những chủ đề được giảng viên, sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng quan tâm.

Nu-dien-gia-nguoi-Phap-noi-chuyen-voi-SV.jpg

Nhà trường có một diễn đàn mang tên diễn giả công chúng với sự tham gia của các diễn giả để báo cáo cho sinh viên, giảng viên của trường nghe về bất cứ chủ đề nào mà diễn giả tâm đắc trong cuộc sống và công việc ngoại trừ chủ đề chính trị. Hoạt động này nhằm mục đích xây dựng môi trường học thuật theo tiêu chuẩn quốc tế.

Giáo sư Sophie Pène là Nhà xã hội học, Nhà nhân chủng học nổi tiếng, hiện giảng dạy tại Đại học Paris Descartes (Pháp) và giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội đồng quốc gia về số hóa của Chính phủ Pháp. Bà cũng là Đồng giám đốc của FOSTER tại Centre for Research and Interdisciplinarity (Pháp) chuyên nghiên cứu giáo dục và công nghệ với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực sáng tạo có nhiều đổi mới trong giáo dục (các nhà tiên phong xã hội, nhà khoa học – giáo dục, nhà điều hành các dịch vụ đào tạo phi lợi nhuận hoặc có lợi nhuận, khởi nghiệp...).

Giáo sư Sophie Pène từng là Giám đốc nghiên cứu tại Trường thiết kế ENSCI (2009-2013), Phó hiệu trưởng Đại học Paris Descartes (2005-2009). Những nghiên cứu của Giáo sư chủ yếu tập trung vào thẩm định truyền thông xã hội, các hoạt động truyền thông trực tuyến, những đổi mới nhằm giải quyết căng thẳng liên quan đến công nghệ và sự sáng tạo trong xã hội hiện nay. Đặc biệt trong thời gian gần đây, những nghiên cứu của Giáo sư về nhân chủng học, cách thức kiến tạo tương lai đã nhận được nhiều quan tâm của cộng đồng.

Nhân chuyến sang Việt Nam tham dự Diễn đàn kinh tế số hóa Việt Nam 2017, GS Sophie Pène đã đến thăm và nói chuyện với giảng viên, sinh viên Tôn Đức Thắng về chủ đề được xem là khá nóng hiện nay.

Nguồn: Báo Lao Động