Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng nhận giải thưởng Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022

Theo thông báo từ Ban tổ chức giải thưởng Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022, Lê Quỳnh Anh - sinh viên ngành Công nghệ sinh học thuộc Khoa Khoa học ứng dụng, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã vinh dự ghi tên mình vào Top 20 nữ sinh xuất sắc được trao giải năm 2022.

Giải thưởng Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ cùng các bộ, ngành phối hợp tổ chức nhằm tuyên dương những nữ sinh viên đạt thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc trong một số lĩnh vực khoa học công nghệ đặc thù, góp phần đào tạo nguồn cán bộ nữ trẻ chất lượng cao, có niềm đam mê cống hiến cho khoa học - công nghệ.

Năm 2022, Giải thưởng mở rộng xét chọn trong 11 ngành đào tạo, bao gồm: Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin, Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Kỹ thuật máy tính, Công nghệ kỹ thuật máy tính và điện tử, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Công nghệ sinh học, Công nghệ kỹ thuật môi trường và Công nghệ vật liệu.

Trong 11 ngành xét trao giải thưởng, Quỳnh Anh đã xuất sắc vượt qua hơn 70 hồ sơ đăng ký để có mặt trong Top 20 nữ sinh nhận giải nhờ vào các thành tích nổi bật như: điểm trung bình toàn khóa đạt 3.4/4.0, đồng tác giả một bài báo khoa học thuộc danh mục Q2 được đăng trên tạp chí khoa học quốc tế, chủ trì một đề tài nghiên cứu khoa học giải Nhất cấp trường, thành viên một đề tài nghiên cứu khoa học giải Nhất cấp trường, giải Nhì cuộc thi Olympic Sinh học sinh viên toàn quốc lần 2 năm 2022 và giải Khuyến khích giải thưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên Eureka lần thứ 23 năm 2021 của Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, đặc biệt là các đề tài thuộc lĩnh vực Công nghệ sinh học, đây được xem là một thành công lớn đánh dấu chặng đường không ngừng nỗ lực vươn lên trong học tập của Quỳnh Anh, đồng thời là bước đệm giúp Quỳnh Anh phát huy tiếp tục năng lực nghiên cứu, phấn đấu trở thành một nhà khoa học trẻ xuất sắc, cống hiến nhiều đề tài mang giá trị cao cho cộng đồng.NCKHSV 1

Lê Quỳnh Anh nâng niu tấm bằng khen khi đạt thành tích trong nghiên cứu khoa học.

NCKHSV 3

Lê Quỳnh Anh say mê nghiên cứu tại phòng thí nghiệm TDTU ...

NCKHSV 3

... và thảo luận kết quả nghiên cứu với cộng sự.