Nhảy đến nội dung
x
Thông báo tài trợ cho đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở Đợt 1 Năm 2024
Trường Đại học Tôn Đức Thắng xin trân trọng thông báo Chương trình tài trợ cho các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở Đợt 1 Năm 2024.
GS.TSKH Nguyễn Ngọc Thành - Tổng biên tập tạp chí JIT (TDTU) tái đắc cử thành viên Hội đồng Giáo sư Nhà nước Ba Lan

Vào ngày 6/10/2023, kết quả cuộc bầu cử vào Rada Doskonałości Naukowej (Hội đồng Giáo sư Nhà nước Ba Lan) nhiệm kỳ 2 (2024-2027) đã được công bố. 44763 nhà khoa học có học vị Tiến sĩ khoa học (TSKH) đã bỏ phiếu để bầu chọn (online) 169 nhà khoa học, đại diện cho 55 ngành trong 10 lĩnh vực khoa học làm thành viên của Hội đồng (ở mỗi ngành có 3 người được chọn). Các ứng viên được các trường, viện giới thiệu phải được xếp hạng khoa học ít nhất B+. 

Trường Đại học Tôn Đức Thắng ban hành các chính sách đẩy mạnh phát triển nghiên cứu KHCN và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao về làm việc tại Trường

Ngày 12/10/2023, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức Hội nghị triển khai các quy định về Nghiên cứu khoa học (NCKH) và lấy ý kiến góp ý về hoạt động khoa học công nghệ (KHCN) năm học 2023-2024.

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của TS. Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng TDTU; TS. Võ Hoàng Duy - Phó Hiệu trưởng TDTU, TS. Đồng Sĩ Thiên Châu - Phó Hiệu trưởng TDTU cùng lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Viện, nhóm nghiên cứu trực thuộc Trường và gần 200 giảng viên-nghiên cứu viên có học vị Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ đã tham dự Hội nghị. 

Trường Đại học Tôn Đức Thắng có đại diện trong danh sách 08 nhà khoa học Việt Nam 5 năm liền duy trì vị trí Top 100.000 nhà khoa học có tầm ảnh hưởng toàn cầu

Ngày 8/10/2023, cộng đồng các nhà khoa học đón nhận tin TS. Thái Hoàng Chiến đã được công nhận là một trong những nhà khoa học có tầm ảnh hưởng toàn cầu, duy trì vị trí trong danh sách Top 100.000 nhà khoa học được công bố bởi Nhóm metrics của các giáo sư thuộc Đại học Stanford (Mỹ) trên tạp chí Plos Biology trong suốt 5 năm liên tiếp, từ năm 2019 đến năm 2023.

NKH 1

TS. Thái Hoàng Chiến

 

Chương trình Diễn giả công chúng tháng 7/2023: “AI và AI trong các nghiên cứu khoa học khác”

Ngày 12/7/2023, chương trình Diễn giả công chúng tháng 7/2023 đã được tổ chức tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) với chủ đề: “AI và AI trong các nghiên cứu khoa học khác”.

Diễn giả của chương trình là GS.TSKH Hồ Tú Bảo - Giám đốc Phòng thí nghiệm Khoa học dữ liệu của Viện nghiên cứu Cao cấp về Toán (VIASM); Giám đốc Khoa học của Viện John von Neumann thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Giáo sư có thâm niên hơn 40 năm trong việc nghiên cứu, giảng dạy, và ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) và Học máy (machine learning).

Diễn giả công chúng “AI và AI trong các nghiên cứu khoa học khác”

Trường Đại học Tôn Đức Thắng trân trọng kính mời quý thầy cô, các anh chị nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên đến tham dự Chương trình diễn giả công chúng với chủ đề: “AI và AI trong các nghiên cứu khoa học khác”.

Thời gian: 14:15 đến 17:00, thứ 4 ngày 12/7/2023.

Địa điểm: Hội trường 10F, Trường Đại học Tôn Đức Thắng; 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Diễn giả: GS.TSKH. Hồ Tú Bảo:

Thông báo khóa học chủ đề “Phương pháp phân tích dữ liệu theo thời gian”
Khóa học do Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức từ ngày 05/01/2020 đến 10/01/2020 theo hình thức “workshop” được thiết kế nhằm cung cấp những kĩ năng quan trọng và chuyên sâu trong phân tích dữ liệu theo thời gian.
Seminar khoa học về “Ứng dụng mô hình cá sọc vằn (zebrafish) trong thử nghiệm sàng lọc thuốc, độc tính của hoá chất và nghiên cứu sinh lý bệnh gan”
Thế mạnh của nền Dược học Việt Nam là sự đa dạng của các loại thảo dược. Tuy nhiên việc sử dụng dược liệu để điều trị đa phần còn dựa trên kinh nghiệm chữa trị.
Seminar khoa học về “Lý thuyết độ dốc biến dạng cho phân tích kết cấu vi mô” TDTU
Seminar khoa học do các thành viên nhóm Nghiên cứu Cơ học Tính toán (DCM); Phòng thí nghiệm Vật lý sinh học Lý thuyết và Tính toán (Lab TCB) và Nhóm Hóa học Tính toán (COMCHEM) thuộc TDTU báo cáo.
Thông báo seminar “Assessments of Retirement Savings Adequacy in Malaysia Using A Dynamic Microsimulation Model” do GS. Noor Azina Ismail trình bày
GS. Noor Azina Ismail là chuyên gia có đẳng cấp quốc tế về chuyên ngành Kinh tế học, hiện là giáo sư thực thụ của Đại học Malaysia (Malaysia). GS. Ismail hiện là Adjunctprofessor của Trường Đại học Tôn Đức Thắng
Subscribe to Hoạt động của DEMASTED