Trường Đại học Tôn Đức Thắng tiếp và làm việc với Viện nghiên cứu sáng chế và khai thác công nghệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ
Lãnh đạo Viện nghiên cứu sáng chế và khai thác công nghệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ thăm và trao đổi hợp tác về phát triển và thương mại hóa sáng chế tại Trường đại học Tôn Đức Thắng.
Cơ sở dữ liệu về các loài thảo dược Việt Nam
Y học cổ truyền Việt Nam rất đa dạng, trong đó sử dụng kết hợp nhiều loại thảo dược cho nhiều loại bệnh. Tuy nhiên, cơ sở dữ liệu dựa trên văn bản viết tay hiện tại là tương đối nghèo nàn, làm rối loạn quá trình chuẩn hóa và đánh giá hiệu quả điều trị.
Nghiên cứu khoa học và xếp hạng đại học
TDTU không chỉ là một đại học công lập quen thuộc và luôn luôn là sự lựa chọn của sinh viên, phụ huynh và chuyên gia ở Việt Nam mà thương hiệu của TDTU đã được nhận biết một cách đầy đủ và sâu rộng trong khu vực và trên thế giới.
Hội thảo Đo lường khoa học và xếp hạng đại học
Hội thảo hướng đến giới thiệu những phương pháp đánh giá nghiên cứu khoa học đối với các nhà khoa học, các đại học và các quốc gia; đồng thời đánh giá các bảng xếp hạng đại học trên thế giới, từ đó tìm ra chỉ số đồng thuận cho xếp hạng đại học ở Việt Nam
Nhà trường có một diễn đàn mang tên diễn giả công chúng với sự tham gia của các diễn giả để báo cáo cho sinh viên, giảng viên của trường nghe về bất cứ chủ đề nào mà diễn giả tâm đắc trong cuộc sống và công việc ngoại trừ chủ đề chính trị.
Diễn giả TS.Nguyễn Thanh Mỹ - Chủ tịch tập đoàn Mỹ Lan - nói chuyện với sinh viên về chủ đề "Khởi nghiệp công nghiệp nông nghiệp 4.0"
Đại học Tôn Đức Thắng đạt chuẩn kiểm định bởi Hội đồng cấp cao về kiểm định nghiên cứu và giáo dục (HCÉRES), Cộng hòa Pháp
HCÉRES là tổ chức kiểm định uy tín được công nhận bởi Hiệp hội đảm bảo chất lượng Châu Âu - ENQA.
Seminar của Elsevier về Scival và Scopus
Trong buổi seminar này ông Nicholas Pak đã chia sẻ kinh nghiệm sử dụng cơ sở dữ liệu Scopus trong việc công bố, lựa chọn các tạp chí phù hợp, trắc lượng thông tin, và khai thác hiệu quả các tài nguyên trên ScienceDirect. Đồng thời, bà Gillian Ho đã giới thiệu Scival, công cụ Scival rất tiện ích của Scopus; công cụ này giúp cho việc thẩm định khoa học được nhanh chóng và dễ dàng hơn.
Hội thảo quốc tế về khoa học ứng dụng Lần thứ 2
Diễn ra từ ngày 24 đến ngày 25/05/2018, ICAS-2018 do 5 đại học đồng tổ chức với mục tiêu thúc đẩy ứng dụng các tiến bộ của Công nghệ sinh học và Kỹ thuật hóa học vào đời sống.
Hội thảo quốc tế về Công nghệ và Phát kiến Môi trường

Sáng ngày 23/11/2016, Hội thảo quốc tế về Công nghệ và Phát kiến Môi trường (ICETI 2016) chính thức khai mạc tại Trường đại học Tôn Đức Thắng. Hội thảo diễn ra từ ngày 23-25/11/2016 với sự tham gia của nhiều nhà khoa học, chuyên gia đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ: Cộng hòa Séc, Cộng hòa Liên bang Nga, Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc,... và Việt Nam.

Subscribe to Hoạt động TDTU