Nhảy đến nội dung
x
Hội thảo quốc tế ICETI 2023 tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Sáng ngày 29/11/2023, Hội thảo quốc tế về Công nghệ môi trường và những phát kiến lần thứ 4 năm 2023 (The International Conference on Environmental Technology and Innovations - ICETI 2023) đã chính thức khai mạc tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).

Trường Đại học Tôn Đức Thắng tiếp và làm việc với Đoàn Trường Đại học Tomas Bata và Trường Đại học Kỹ thuật Ostrava (Cộng hòa Séc)

Ngày 21/11/2023, Đoàn Trường Đại học Tomas Bata (UTB) và Trường Đại học Kỹ thuật Ostrava (VSB-TUO) (Cộng hòa Séc) đã có chuyến thăm, làm việc với Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). Trong khuôn khổ chuyến thăm, hai bên đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác. 

Tham dự buổi làm việc và ký kết, về phía VSB-TOU có sự hiện diện của GS. VácLav Snásel - Hiệu trưởng, TS. Zdenka Chmeliková - Phó hiệu trưởng, PGS. Lenka Kauerová - Phó Trưởng khoa Khoa kinh tế. 

Trường Đại học Tôn Đức Thắng tiếp và làm việc với Đoàn Cán bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi

Ngày 19/8/2023, Đoàn Cán bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KHKT) tỉnh Quảng Ngãi do đồng chí Lê Quang Thích - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội làm Trường đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).

Tham dự buổi làm việc có sự hiện diện của TS. Đồng Sĩ Thiên Châu - Phó Hiệu trưởng, TS. Dương Thị Thùy Vân - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng TDTU cùng đại diện Lãnh đạo một số các Trung tâm, Khoa, Phòng đã tiếp Đoàn.

Họp Hội đồng Giáo sư cơ sở Trường Đại học Tôn Đức Thắng năm 2023

Hội đồng Giáo sư cơ sở (HĐGSCS) Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tiến hành họp phiên chính thức thứ 3 vào ngày 19/7/2023 để hoàn thành việc xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư (GS, PGS) năm 2023, sau nhiều tháng thực hiện quy trình với các hình thức khác nhau, từ trao đổi online, họp thường trực Hội đồng, Chủ tịch và Thư ký cùng tổ giúp việc chuẩn bị hồ sơ, cho đến 2 phiên họp chính thức ngày 3/7 và 18/7/2023.

Tạp chí Công nghệ Thông tin và Viễn thông (JIT) của TDTU đạt IF = 2.7 và xếp hạng Q2

Theo báo cáo trích dẫn từ tạp chí Journal Citation Reports (JCR) của Clarivate năm 2023, Tạp chí Công nghệ Thông tin và Viễn thông (Journal of Information and Telecommunication: JIT) của Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã được liệt kê trong danh mục Emerging Sources Citation Index (ESCI) với chỉ số Impact Factor (IF) là 2.7.

Hội thảo quốc tế lần 2 về Vật liệu và Cấu trúc thông minh tiên tiến (ASMaS 2023)

Ngày 28-30/06/2023, Hội thảo quốc tế lần 2 về Vật liệu và Cấu trúc thông minh tiên tiến 2023 (The 2nd International Conference on Advanced Smart Materials and Structures 2023: ASMaS 2023) đã diễn ra tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), với sự tham gia của các nhà khoa học, chuyên gia, nghiên cứu sinh đến từ các quốc gia: Đức, Vương quốc Anh, Hàn Quốc, Úc, Nga, Ấn Độ, Đài Loan, Malaysia và Việt Nam.

Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm viên chức quản lý, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều ngày 15/6/2023, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm cho 54 viên chức quản lý.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của TS. Vũ Anh Đức - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trần Trọng Đạo - Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; TS. Võ Hoàng Duy - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Đình Hoà - Chủ tịch Công đoàn cơ sở TDTU cùng các thầy cô là trưởng, phó, trợ lý, giảng viên, viên chức các đơn vị thuộc, trực thuộc trường.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng phát triển thêm nhiều hoạt động hợp tác quốc tế mới

Trong chuyến công tác Châu Âu từ ngày 24/5 đến ngày 2/6/2023, bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động hợp tác phát triển giáo dục với các trường thành viên trong Hiệp hội đại học quốc tế UCI (University Consortium International), lãnh đạo Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã làm việc và trao đổi thêm nhiều chương trình hợp tác tiềm năng với các đối tác và trường đại học uy tín, mở rộng mạng lưới liên kết trong công cuộc quốc tế hóa của Nhà trường.

Cơ sở dữ liệu về các loài thảo dược Việt Nam
Y học cổ truyền Việt Nam rất đa dạng, trong đó sử dụng kết hợp nhiều loại thảo dược cho nhiều loại bệnh. Tuy nhiên, cơ sở dữ liệu dựa trên văn bản viết tay hiện tại là tương đối nghèo nàn, làm rối loạn quá trình chuẩn hóa và đánh giá hiệu quả điều trị.
Diễn giả André Laperriere - Giám Đốc Điều Hành Chương trình Dữ liệu mở về Nông nghiệp và Dinh dưỡng toàn cầu Liên Hiệp Quốc - nói chuyện với sinh viên về chủ đề "Dữ liệu mở về nông nghiệp và dinh dưỡng toàn cầu"
Nhà trường có một diễn đàn mang tên diễn giả công chúng với sự tham gia của các diễn giả để báo cáo cho sinh viên, giảng viên của trường nghe về bất cứ chủ đề nào mà diễn giả tâm đắc trong cuộc sống và công việc ngoại trừ chủ đề chính trị.
Subscribe to Hoạt động TDTU